Hội thảo tư vấn hướng nghiệp và định hướng phân luồng HS sau TNTHCS năm 2021

Việc phân luồng học sinh sau TN THCS, công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh trong những năm gần đây được xã hội đặc biệt quan tâm. Công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau TN THCS nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng theo yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, vấn đề phân luồng học sinh sau TN THCS thời gian qua mang lại hiệu quả chưa cao, phần lớn học sinh, phụ huynh học sinh còn thiếu những hiểu biết về nghề nghiệp, định hướng phát triển, lựa chọn trường phù hợp với sở thích cũng như năng lực bản thân và đặc biệt là nhu cầu xã hội.

Để đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau TN THCS là nhiệm vụ cấp bách cần làm ngay để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và địa phương trong thời gian tới. Đó chính là lý do mà hôm nay ngày 12/04/2021 xã Trường Xuân tổ chức Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh cụm Trường Xuân – Hưng Thạnh – Thạnh Lợi.

511dcc6cd1a623f87ab7

45f506871b4de913b05c

3fbcfdcce00612584b17

Đến với Hội thảo tư vấn hôm nay, về phía lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Tháp Mười có ông Ngô Thanh Sang – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng giáo dục huyện Tháp Mười.

Đại diện trường Trung cấp Nghề Tháp Mười có ông Đỗ Huỳnh Phi Luân – PHT trường.

Bà Phạm Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng tuyển sinh Trung tâm giới thiệu dịch vụ việc làm.

Ông Dương Văn Lợi – Phó phòng tuyển sinh Cao đẳng Cộng đồng.

Về phía chính quyền địa phương có ông Dương Văn Kiệt – Đảng uỷ viên – PCT. HĐND xã Trường Xuân.

Về phía lãnh đạo nhà trường có Ông Nguyễn Hữu Nghị – Hiệu trưởng Trường THCS Trường Xuân.

Ông Nguyễn Cao Tùng – Hiệu trưởng trường THCS Thạnh Lợi

68273c4a2180d3de8a91

Cùng với sự có mặt của học sinh và phụ huynh học sinh của 3 cụm trường THCS Trường Xuân, THCS Hưng Thạnh và THCS Thạnh Lợi.

Hội thảo hôm nay là cơ hội để cho PHHS và HS được nghe ý kiến tham luận từ trường TCN Tháp Mười, Trường CĐCĐ Đồng Tháp, Trung tâm giới thiệu việc làm Đồng Tháp,…Từ đó, chúng ta có chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để cha mẹ học sinh lựa chọn trường cho phù hợp với khả năng học tập của các em cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình.