Tấm gương nhà giáo tiêu biểu

“TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIỂU BIỂU”

Ai đó đã từng nói “Nghề giáo là nghề cao quý trong tất cả các nghề’’. Đến với nghề giáo bằng tất cả ước ao và sự đam mê, cô Võ Thị Ngọc Huệ không nghĩ mình đã gắn bó với nó mười lăm năm.

Mười lăm năm cô Huệ hiểu rất rõ nghề đã chọn mình. Mốc 2002 như một định mệnh, Võ Thị Ngọc Huệ (sinh năm 1981) rời mái trường sư phạm Đồng Tháp, rời quê hương Cao Lãnh để đi tới vùng quê Tháp Mười đem những gì mình học được truyền lửa cho học trò Trường Xuân.

Untitled 1

Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Trường THCS Trường Xuân – Cô: Võ Thị Ngọc Huệ

Hồi đó, Trường THCS Trường Xuân nằm cheo leo trên một bờ sông, lũ về ngập lênh láng nước, đường sá đi lại sình lầy, chổ ở tạm bợ. Cảnh này quá khó khăn và quá sức tưởng tượng đối với cô gái trẻ. Gạt qua nỗi bỡ ngỡ, nhọc khó ban đầu Võ Thị Ngọc Huệ vốn trẻ có sẵn đã xông xáo, chuyên tâm thực hiện nghĩa vụ của một người thầy. Với chuyên môn về Hóa – Sinh cô Huệ cuốn học sinh vào những bài giảng lí thú, hấp dẫn. Tâm niệm đơn giản về dạy học của cô Huệ là hết mình, là tận tụy, luôn đặt tình cảm thật sự dành cho học sinh thân yêu. Từ đó, mỗi giờ lên lớp của cô Huệ luôn là sự háo hức mong chờ về của học sinh.

Untitled 2

Trường THCS Trường Xuân xưa và nay

Thành công nối tiếp thành công trong năm 2005 – 2006, cô Võ Thị Ngọc Huệ đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cô được kết nạp vào Đảng năm 2005. Những năm học liền sau đó, cô luôn đạt thành tích Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhìn nhận rõ sự phấn đấu không mệt mỏi cũng như chuyên môn vững cấp trên đưa cô Võ Thị Ngọc Huệ vào cơ cấu lãnh đạo. Làm hiệu phó chuyên môn vào năm 2007, cô Võ Thị Ngọc Huệ nhận thức rõ phải luôn sâu sát trong mọi hoạt động, luôn lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của anh em đồng nghiệp mà tháo gỡ kịp thời. Bằng trách nhiệm tuyệt đối cô Phó hiệu trưởng Võ Thị Ngọc Huệ có công rất lớn đưa Trường THCS Trường Xuân thành một điểm sáng giáo dục của huyện Tháp Mười.

Untitled 3

Trường THCS Trường Xuân đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, năm 2010 cô Võ Thị Ngọc Huệ giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường. Ở cương vị cao hơn là làm lãnh đạo khi tuổi còn rất trẻ, cô Huệ đang đứng trước một khó khăn mới. Nhờ học tập ở tư tưởng Hồ Chí Minh “Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư” cô được sự tin tưởng của đồng nghiệp. Võ Thị Ngọc Huệ không cho mình là lãnh đạo mà tự nhận ở vị trí một giáo viên bình thường, cô theo sát công việc của nhà trường. Đức tính giản dị của Bác Hồ được cô vận vào bản thân mình rất thường xuyên. Đồng nghiệp thấy một Võ Thị Ngọc Huệ thân thiện, gần gũi. Cái hỏi thăm thân tình khi có ai vừa đạt một danh hiệu hay lời động viên khích lệ kịp thời cho sự thất bại xảy ra. Khi đưa ra đề xuất, giải pháp cô muốn sự đồng thuận từ phía tập thể. Bởi áp đặt, tự mình sử dụng quyền lực ở cô không có. Cô tin chỉ có một tập thể đoàn kết đồng lòng mới đem lại sự thành công.

Untitled 4

Tập thể CB-GV-NV Trường THCS Trường Xuân

Chính sự may mắn có được một tập thể sư phạm tốt, biết yêu thương, đoàn kết đã tạo động lực cho Võ Thị Ngọc Huệ làm tiếp nhiệm kì Hiệu trưởng. Cô đã đưa Trường THCS Trường Xuân từ trường có điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn thành trường chuẩn quốc gia mang dáng vẻ khang trang và đầy đủ (2016).  Thành công này không tự dưng mà có được, cô Huệ đã cùng anh em đồng nghiệp ngày ngày tu bổ chỉnh trang, hoàn thành những hạng mục cho nội dung của chuẩn quốc gia. Niềm vui này, cô sẻ cho tập thể sư phạm như lòng biết ơn chân thành và sâu sắc  nhất.

Untitled 5

Cô Võ Thị Ngọc Huệ và cô Võ Kiều Xa

Trường THCS Trường Xuân nhận bằng công nhận Trường TH Đạt chuẩn quốc qia

Cô Võ Thị Ngọc Huệ là tấm gương điển hình về nhà giáo học tập tốt tư tưởng Hồ Chí Minh. Không chỉ giỏi về chuyên môn, cần mẫn, tận tụy với học sinh  mà cô Huệ đã chứng tỏ người lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng phát triển giáo dục. Ở đó là bền vững, có ích và đặc biệt hơn cả là lòng tin, lòng yêu thương, biết lắng nghe đều gặp cả trong cô Võ Thị Ngọc Huệ. Và tư tưởng đó cô Huệ luôn mang theo trong sự nghiệp trồng người. Con đường phía trước còn dài, tin tưởng rằng bước đi của Võ Thị Ngọc Huệ sẽ vững chãi và thẳng tắp.

Untitled 6

Cô Võ Thị Ngọc Huệ – Mái trường thân yêu 2

Tác giả: Nguyễn Hữu Trung GV Trường THCS Trường Xuân, Tháp Mười, Đồng Tháp.