CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG THÁP ẤM ÁP NGHĨA TÌNH – LẦN 5 2021

Tên file: BÁO-CÁO-TỔNG-KẾT.pptx

IMG_20220123_125006

– Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tấm lòng nhân ái đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội. Với tinh thần tương thân, tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng.

– Giúp trẻ em nghèo rút ngắn khoảng cách tới trường và tạo động lực để các cháu phấn đấu hơn nữa trong học tập.

– Tạo điều kiện cho bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được thăm khám phát hiện bệnh, nhất là bệnh nặng, bệnh mãn tính nhưng gia đình không có điều kiện để khám và chữa trị kịp thời; xây dựng nhà, tặng quà hỗ trợ cho bà con nghèo.

* NỘI DUNG CHÍNH:

1. Khám bệnh và phát thuốc không phí cho 1.200 người

– Xã Trường Xuân: 400 người; xã Hưng Thạnh: 300 người; xã Mỹ Hòa: 250 người; xã Thạnh Lợi: 100 người; xã Tân Kiều: 150 người.

– Đối tượng: Người có công, thương binh, bệnh binh, người già neo đơn, người nghèo, người bị bệnh nền (có hoàn cảnh khó khăn).

– Bố trí thời gian cho từng xã:

+ Từ 7 giờ – 8 giờ: Khám bệnh, cấp thuốc cho 300 bà con có nhận quà của 05 xã (có mặt trước 6 giờ 30 phút).

+ Từ 8 giờ – 10 giờ 30 phút: Trường Xuân, Thạnh Lợi, Tân Kiều.

+ Từ 10 giờ 30 phút – 13 giờ: Hưng Thạnh, Mỹ Hòa.

2. Trao tặng 06 căn nhà tình thương

– Xã Tân Kiều: 01 căn; xã Mỹ Hòa 1 căn và xã Trường Xuân: 04 căn (2 căn mới và 2 căn sửa chữa).

– Đối tượng: Hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

3. Trao tặng 50 xe đạp và quà cho học sinh nghèo hiếu học

– Xã Hưng Thạnh, xã Thạnh Lợi, xã Trường Xuân, xã Mỹ Hòa và xã Tân Kiều: Mỗi xã 10 chiếc.

– Đối tượng: Học sinh nghèo, cận nghèo (Trung học cơ sở), ham học, chưa có phương tiện đến trường.

– Bố trí thời gian thực hiện: 9 giờ ngày 23/01/2022.

4. Trao tặng hệ thống lọc nước công suất 1.000 lít/ngày cho Trường học (Trường THCS Trường Xuân).

Bắt đầu lắp đặt từ ngày 15/01/2022.

5. Trao tặng 300 phần quà cho bà con

– Xã Hưng Thạnh, xã Thạnh Lợi, xã Trường Xuân, xã Mỹ Hòa và xã Tân Kiều: Mỗi xã 60 phần.

– Đối tượng: Người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người có công, thương binh, bệnh binh, người già neo đơn, bệnh tật, trẻ em mô côi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ngoài những đối tượng đã được Tỉnh, Huyện xét tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022).

– Bố trí thời gian thực hiện: 9 giờ ngày 23/01/2022

* THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, KINH PHÍ

1. Thời gian:

– Ngày 22 tháng 01 năm 2022: Dự kiến khoảng từ 20 giờ cả Đoàn Y – Bác sĩ tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh (100 người) sẽ chuyển máy móc, thiết bị xuống tại Trường THCS Trường Xuân. Địa chỉ: Ấp 5B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

– Ngày 23 tháng 01 năm 2022:

+ 07 giờ bắt đầu các hoạt động khám bệnh và phát thuốc. Ngoài ra Đoàn còn có kèm theo dịch vụ Hớt tóc không phí cho bà con có nhu cầu.

+ 09 giờ tổ chức Lễ triển khai Chương trình thiện nguyện “Đồng Tháp ấm áp nghĩa tình lần thứ 5, năm 2021” (trong Chương trình sẽ có phát quà, trao nhà, xe đạp cho bà con và học sinh).

+ 10 giờ 40 phút tổ chức Lễ tổng kết Chương trình tại Phòng họp Trường THCS Trường Xuân.

2. Địa điểm: Tại Trường THCS Trường Xuân. Địa chỉ: Ấp 5B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

3. Kinh phí: Tệp đính kèm