Gặp gỡ nhóm thí sinh dự án đạt giải nhất Solve for Tomorrow 2021 | THDT

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010. Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi). Khác với mọi năm, Solve for Tomorrow sẽ chia thành hai bảng, gồm bảng A dành cho các học sinh THCS (từ khối lớp 6 đến khối lớp 9) và bảng B dành cho các em học sinh THPT (từ khối lớp 10 đến khối lớp 12). Cuộc thi năm nay đã mở rộng đề tài cho các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề thuộc một trong 4 lĩnh vực Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe. Các đội thi sẽ đăng ký dự thi tại website www.kientaotuonglai.com.vn để tham gia các khóa đào tạo trực tuyến và gửi bài thi cho vòng sơ khảo.

Gặp gỡ nhóm thí sinh dự án đạt giải nhất Solve for Tomorrow 2021  THDT 2Vượt qua gần 1.500 bài dự thi đến từ 315 trường trung học cơ sở 52 tỉnh thành trên toàn quốc, Đội thi Robo Kat – THCS Trường Xuân (Đồng Tháp) với dự án “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiêt kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra ống cống thoát nước” đã xuất sắc giành giải nhất Bảng A cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất sen hồng Tháp Mười, được Thầy Nguyễn Đức Vĩnh (Giáo viên Thể dục) hướng dẫn các em Dương Hoàng Khang (lớp 8A1), Phan Nguyễn Hạnh An(lớp 9A1), Nguyễn Thị Yến Thư (lớp 8A3). Các thành viên của đội thi Robot Kat đã gặp nhau khi có chung đam mê và sở thích nghiên cứu khoa học.

Nhận thấy sự hữu ích của Robot, đồng thời mong muốn chế tạo ra những Robot có thể hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày, Robot Kat đã tham dự Solve for Tomorrow 2021 với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiêt kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra ống cống thoát nước”.

Dự án Xe Robot leo tường được Robot Kat chế tạo sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong tương lai góp phần giúp kiểm tra, giám sát ở những nơi tối tăm, nguy hiểm mà con người khó di chuyển đến như ống cống thoát nước ly tâm, ống cống xây vuông dân dụng…

Gặp gỡ nhóm thí sinh dự án đạt giải nhất Solve for Tomorrow 2021  THDT

Gặp gỡ nhóm thí sinh dự án đạt giải nhất Solve for Tomorrow 2021  THDT 3

Đội thi Robo Kat – THCS Trường Xuân (Đồng Tháp)

Vừa qua Trường đã thành lập đội tuyển để tiếp tục Tham gia “Cuội thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp 2021 – Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh sinh viên – SV.STARTUP 2021” Tên dự án: ROBOT tuần tra hệ thống cống rãnh.

Đội đã xuất sắc lọt vào danh sách Top 70 dự án trong vòng trung kết.

Vòng bình chọn cuộc thi SV Startup 2021

Thời gian bình chọn chính thức được mở từ 12:00 25/02/2022 – 12:00 25/03/2022

Hướng dẫn: Với mỗi email sẽ được bình chọn 1 lần duy nhất. Mỗi lần bình chọn được chọn tối đa 5 dự án.

Picture1

Rất mong quý bạn đọc bình chọn cho đội với tên dự án: ROBOT tuần tra hệ thống cống rãnh. Xin chân thành cám ơn!