Thông cáo báo chí: CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG THÁP – ẤM ÁP NGHĨA TÌNH Lần 5 – 2022”

Thông cáo báo chí:

CHƯƠNG TRÌNH

“ĐỒNG THÁP – ẤM ÁP NGHĨA TÌNH Lần 5 – 2022”

Thời gian:      6g30 – 12g00, Chủ nhật, Ngày 23.01.2022

Địa điểm:        Trường THCS Trường Xuân, Xã Trường Xuân, H. Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp

Nội dung chương trình:

1. Khám, chữa bệnh nhân đạo và phát thuốc điều trị KHÔNG PHÍ cho 1,200 bà con nghèo.
  2. Trao tặng 06 căn nhà tình thương
  3. Trao tặng Hệ thống lọc nước tiệt trùng công suất 1,000 lít/giờ cho Trường THCS
  4. Trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo
  5. Trao tặng 50 xe đạp và 50 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học
  6. Trao tặng 200 túi thuốc A, B hỗ trợ điều trị Covid

Tổng giá trị chương trình: 1 tỷ 130 triệu đồng

Đơn vị tổ chức:

• Hội Doanh nhân ngoại thương (FBA)
  • Hội Cựu sinh viên đại học Ngoại Thương (FAA)

Đơn vị đồng hành:

• Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng TP. HCM
  • CLB Y Bác Sỹ Tình Nguyện Sài Gòn

Đơn vị hỗ trợ thực hiện:

• UBND Huyện Tháp Mười
  • Huyện Đoàn Tháp Mười

Số lượng tham dự chương trình:

Y- Bác sỹ:       …… người

Doanh nhân:    …… người

Ý nghĩa của chương trình:

• Chăm sóc sức khoẻ cho bà con nghèo, người có công, thương binh, người già neo đơn, bà con khó khăn của Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp.
  • Vận động các nguồn lực xã hội, các cá nhân và đơn vị cùng chung tay góp phần chia sẻ khó khăn với bà con nghèo ở địa phương.
  • Khơi dậy tinh thần trách nhiệm xã hội trong cộng đồng doanh nghiệp.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Huyện Tháp Mười (1981 – 2021), Nhằm góp phần mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến với bà con nghèo. Phát huy truyền thống tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách bao đời nay của dân tộc ta, Xuất phát từ mong muốn đóng góp cho quê hương với sự chăm sóc sức khoẻ và chia sẻ những khó khăn cho bà con nghèo cũng như những học sinh nghèo hiếu học, Ông Trần Hữu Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nhân Ngoại Thương, Chủ tịch Gia Cát Group, một người con của quê hương Đồng Tháp đã đứng ra tổ chức chương trình, tài trợ chính, kêu gọi và tích cực vận động các doanh nghiệp cũng như các doanh nhân là bạn bè ủng hộ cho chương trình.

Chương trình đã qua 4 lần tổ chức, định kỳ 2 năm tổ chức 1 lần, mỗi lần đều có quy mô lớn hơn trước.

Lần 1 đã tổ chức tại Xã Phú Thành A, Huyện Tam Nông vào năm 2014 với tổng giá trị 350 triệu

Lần 2 đã tổ chức tại Xã Tân Mỹ, Huyện Lấp Vò vào năm 2016 với tổng giá trị 500 triệu

Lần 3 tổ chức tại Xã Tân Hoà, Huyện Lai Vung vào năm 2018 với tổng giá trị 650 triệu

Lần 4 tổ chức tại Xã Mỹ An Hưng B, Huyện Lấp Vò năm 2019 với tổng giá trị 800 triệu

Chương trình Đồng Tháp – Ấm Áp Nghĩa Tình Lần 5 – 2021 được tổ chức bởi Hội Doanh nhân ngoại thương, Hội cựu sinh viên đại học ngoại thương cùng đồng hành còn có Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng Tp. HCM, CLB Dược – Y Bác sỹ tình nguyện.

Tổng giá trị của chương trình là hơn 1 tỷ 130 triệu đồng từ sự đóng góp của các cá nhân doanh nhân và doanh nghiệp. Trong đó cá nhân Ông Trần Hữu Đoàn ủng hộ hơn 300 triệu đồng.